Làm SEO là làm gì

Có thể bạn không cần có

Kỹ năng tự tạo động lực

Công việc không phải lúc nào cũng trôi chảy. Dự án không phải lúc nào cũng êm xuôi. Những lúc mọi chuyện không như ý, bạn sẽ dễ sinh sự chán nản.

Do đó, bạn cần có những suy nghĩ lạc quan, những mục đích rõ ràng, mạnh mẽ để tự tạo động lực cho mình mỗi khi tinh thần đi xuống.
Tính cách của bạn có phù hợp với nghề làm SEO hay không ?

Nghề nào cũng vậy, có người hợp nhiều, có người hợp ít. Bạn cũng có thể hợp với nghề SEO nếu bạn có những đặc điểm sau:

    Bạn chi tiết, tỉ mỉ.
    Bạn là người sống ngăn nắp, nguyên tắc và quy củ.
    Bạn có khiếu trong việc sắp xếp đồ vật.
    Bạn thích làm việc với những con số, số liệu.
    Bạn thích các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa.
    Bạn thích chơi cờ tướng, cờ vua,… những trò chơi đòi hỏi chiến thuật.
    Bạn thích sử dụng công cụ – tool, phần mềm máy tính.
    Bạn thích công việc phân tích, đánh giá, thống kê, tìm ra quy luật.

Tuy nhiên, nếu bạn không có những đặc điểm tính cách trên nhưng thích nghề SEO thì không sao cả. Bạn vẫn có thể rèn luyện để làm SEO được nhé!
Những đặc điểm tính cách không phù hợp với SEO

Nếu bạn có những đặc điểm tính cách sau, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi theo nghề SEO:

    Bạn là người mơ mộng, bay bổng.
    Bạn thích làm công việc sáng tạo, làm việc theo cảm hứng.
    Bạn không thích những con số. Bạn không thích tính toán, làm việc với số liệu.
    Bạn đam mê những vấn đề về con người như là tâm lý, ngôn ngữ, lịch sử,… hơn là những vấn đề kỹ thuật.

Chọn lầm nghề đôi lúc lại là cơn ác mộng. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé!
Cách để biết mình có phù hợp với nghề SEO hay không ?

Để xác định được, bạn có thể tìm hiểu làm một số bài trắc nghiệm sau:

    Trắc nghiệm hướng nghiệp cùng MBTI.
    Hướng nghiệp cùng mật mã Holland.

Học SEO ở đâu ? Làm nghề SEO thì chọn khối nào, ngành nào, trường nào ?

Khi đã xác định được nghề, ta chọn ngành và chọn trường. Tuy nhiên, rất tiếc là chưa có một trường nào có ngành đào tạo riêng về SEO cả.

Lý do bởi làm công việc SEO web là áp dụng những phương pháp tối ưu tuân theo thuật toán của Google. Mà thuật toán của Google thì thay đổi theo năm theo tháng. Các chương trình cũng phải thay đổi không ngừng để phù hợp với các quy tắc SEO.

Làm SEO là làm gì

Hình thức SEO Sales không chỉ mang lại doanh thu mà còn là cách kết nối, giữ chân khách hàng. Thông qua những thông tin chất lượng mà bạn chia sẻ, khách hàng sẽ thường xuyên cập nhật và dần trở thành bạn hàng thân thiết. Đây là một cách thức bán hàng hiệu quả và là hình thức marketing online tiết kiệm chi phí. Nếu không được xử lý đúng quy trình có thể dẫn tới những tổn thất không thể khắc phục.


Bạn cũng có thể học SEO tại các trung tâm bên ngoài để có thể làm được nghề SEO.

Bạn cũng có thể học SEO thông qua việc học đại học như:

    Học ngành Thương Mại Điện Tử tại các trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin.
    Học Marketing tại các trường đại học có đào tạo.

Học SEO sau này ra làm nghề gì ? Ở đâu ?

Tất nhiên là làm một anh nhân viên SEO rồi. Tuy nhiên, khi học nghề SEO, bạn có thể ra làm những công việc sau:

    Nhân viên SEO.
    Làm chuyên viên SEO (SEO specialist).
    Làm đội trưởng SEO.
    Làm SEO sau đó phát triển lên SEM hoặc Digital Marketing.

Làm SEO ở đâu ?

Bởi SEO là một phần của Marketing, vì thế bạn có thể làm SEO ở bộ phận Marketing của các công ty sản xuất sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể làm tại các Agency làm về dịch vụ SEO từ khóa như công ty SEO GOBRANDING.
Lợi ích của việc làm SEO tại công ty khách hàng (client)

Khi làm SEO tại công ty khách hàng, bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về SEO trong lĩnh vực đó. Bạn sẽ hiểu biết nhiều về sản phẩm và dịch vụ của sản phẩm đó.

Tìm hiểu đủ lâu, đủ dài, trải qua đủ gian nan thì bạn có thể trở thành thầy về làm SEO chuyên về một số lĩnh vực nhất định.
Lợi ích của việc làm SEO tại các công ty Agency

Khác với sự chuyên sâu khi làm tại các công ty khách hàng, bạn sẽ có kiến thức rộng khi làm nhiều dự án tại các công ty Agency. Tại đây, bạn sẽ có thể trải nghiệm qua vài chục, thậm chí cả trăm dự án SEO với đủ mọi ngành nghề khác nhau. Từ máy sản xuất công nghiệp đến quần áo, may mặc. Từ dịch vụ du lịch đến dịch vụ vận tải, cho thuê văn phòng.

Từ đây, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về nghề SEO. Cũng nhờ đó mà bạn có thể biết được mình thích gì, thích mảng nào. Bạn cũng có thể hiểu hơn về bản thân.
Làm nghề SEO lương bao nhiêu tiền ?

Tiền lương là một trong những yếu tố quan trọng khiến một người có sẵn lòng tiếp tục theo đuổi nghề đó nữa hay không.

Tại năm 2020, lương của một nhân viên SEO mới ra trường sẽ dao động trong khoảng 8 triệu – 10 triệu.

Sau khi trở thành nhân viên SEO có kinh nghiệm thì lương bạn của bạn có thể tăng lên và nằm ở khoản 10 triệu – 12 triệu + % số lượng từ khóa mà bạn SEO lên.

Nếu bạn được thăng chức lên làm đội trưởng – leader thì mức lương của bạn có thể nằm trong khoảng 13 triệu – 18 triệu.

Nếu bạn biết đọc, viết, giao tiếp tiếng Anh, biết SEO website tiếng Anh và có 3 – 5 năm kinh nghiệm làm SEO thì bạn có thể được công việc SEO lương lên đến 25 triệu.
Làm nghề SEO vẫn có thể có được những mức lương cao
Làm SEO giỏi, bạn vẫn có cơ hội tìm đưuọc vị trí lương cao ngất ngưởng
Kết

Nếu bạn đã đọc đến đây thì xin chúc mừng! Bạn vừa mới xem hết một bức tranh tổng thể về nghề SEO.

Nghề nào cũng có những khó khăn, cũng có những thách thức riêng. Tuy nhiên, nghề nào cũng cần có yếu tố kiên trì để có thể thành công hoặc thành danh.

SEO onpage là gì?

SEO onpage là tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang web như meta, content, heading, hình ảnh,… với mục đích tăng thứ hạng của trang wed trên công cụ tìm kiếm.

Một số hoạt động SEO onpage bao gồm:

    Nghiên cứu từ khóa: Phân tích các loại từ và tần suất được sử dụng bởi các khách hàng tiềm năng để tìm một dịch vụ hoặc sản phẩm của thương hiệu công ty, doanh nghiệp của bạn. Hiểu ý định của họ và mong đợi của người dùng từ tìm kiếm của họ.
    Kiểm toán kỹ thuật: Đảm bảo trang web có thể được thu thập và lập chỉ mục, được nhắm mục tiêu theo địa lý chính xác và không có lỗi hoặc rào cản kinh nghiệm người dùng.
    Tối ưu hóa tại chỗ: Cải thiện cấu trúc trang web, điều hướng nội bộ, căn chỉnh trên trang và mức độ phù hợp nội dung để giúp ưu tiên các khu vực chính và nhắm mục tiêu cụm từ tìm kiếm có ý nghĩa liên quan.
    Trải nghiệm người dùng: Đảm bảo nội dung cho thấy chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy, sử dụng đơn giản, nhanh chóng và cuối cùng cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng chống lại đối thủ.

SEO offpage là gì?

SEO offpage là phương pháp tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website. Những thứ đó bao gồm link building, các kênh social media, social media bookmarking, … nhằm mục đích tăng số lượng liên kết có uy tín từ các trang web khác. Vì các máy tìm kiếm sử dụng chúng như một điểm số như một phiếu tín nhiệm.

Liên kết từ các trang web và trang có độ tin cậy, mức độ phổ biến và mức độ liên quan sẽ truyền nhiều giá trị hơn cho một trang web khác, hơn là một trang web nghèo, không xác định không được các máy tìm kiếm tin cậy. Vì vậy, chất lượng của một liên kết là tín hiệu quan trọng nhất. Backlink có nhiều cách khác nhau để đặt.

Ví dụ một số hình thức SEO Offpage phổ biến:

    Xây dựng Sites để chạy backlinks

Làm SEO là làm gì

Có thể trong bài viết hay footer với một mức giá nhất định
    Sử dụng mạng xã hội để đi backlinks

Rõ ràng có một số lượng lớn lý do tại sao một trang web có thể liên kết với một trang web khác và không phải tất cả chúng đều phù hợp với các danh mục trên. Một nguyên tắc nhỏ về việc liệu một liên kết có giá trị hay không là xem xét chất lượng lưu lượng truy cập giới thiệu (khách truy cập có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn). Nếu trang web sẽ không gửi bất kỳ khách truy cập nào hoặc khán giả hoàn toàn không liên quan và không liên quan, thì đó có thể không thực sự là một liên kết đáng để theo đuổi.
Ưu điểm của SEO là gì?

SEO có rất nhiều ưu điểm, trong đó những ưu điểm nổi bật phải kể đến là:

    Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư
    Tiết kiệm chi phí
    Cải thiện trải nghiệm người dùng
    Support phân tích khách hàng
    Mang đến uy tín cho công ty
    Phát triển thương hiệu

Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

Một ưu điểm nổi bật của SEO là giúp tối ưu ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Theo đó, việc xác định chính xác từ khoá tìm kiếm có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng số lượng người dùng truy cập website. Việc này giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin chi tiết về số lượng khách tiềm năng liên lạc. Hành vi khách hàng từ lúc lựa chọn cho đến khi mua hàng cũng được thu nhập. Đồng thời biết được các từ khóa mang về tỉ lệ khách hàng hoàn tất thanh toán cao nhất.

Từ đó, góp phần gia tăng lượng truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi. Nó cũng góp phần làm tăng tỷ lệ lợi nhuận của công ty, doanh nghiệp

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trong quá trình tối ưu SEO, các doanh nghiệp không ngừng cải thiện cấu trúc các trang web. Họ làm mới nội dung của mình, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Việc này sẽ giúp cho những ai tìm kiếm trang web cũng như các các thông tin trên trang web của công ty, doanh nghiệp dễ dàng hơn. Nhờ vậy, khách hàng sẽ biết đến và đánh giá cao về chất lượng của công ty, doanh nghiệp.
Support phân tích khách hàng

SEO có tác dụng quan trọng trọng việc hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành phân tích khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tượng chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Lựa chọn các phương pháp marketing hiệu quả để thu hút tối đa sự quan tâm của khách hàng.
Mang đến uy tín cho công ty

Nếu thứ hàng tìm kiếm của công ty, doanh nghiệp trên các máy tìm kiếm càng cao, càng nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng doanh nghiệp hơn. Từ đó, mang lại uy tín cho công ty trên thị trường.

Phát triển thương hiệu

Nếu SEO tốt, doanh nghiệp sẽ liên tục xuất hiện trên top đầu của các máy tìm kiếm. Nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp cũng sẽ đạt được hiệu quả trông thấy. Việc này sẽ góp phần giúp thương hiệu của công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng hơn,
Nhược điểm của SEO là gì?

Bên cạnh các ưu điểm của SEO, thì vấn đề thời gian đầu tư lâu dài hay đối thủ cạnh tranh cũng là những nhược điểm của SEO, cùng điểm ua chi tiết nhé:

    Thời gian đầu tư lâu
    Đối thủ cạnh tranh
    Sự biến động liên tục của thứ hạng SEO

Thời gian đầu tư lâu

SEO là một phương pháp quảng bá website dài hạn. Để bài viết trên trang web của công ty, doanh nghiệp xuất hiện ở top đầu bảng tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian. Thậm chí có thể lên đến vài tháng. Vì vậy, với SEO, doanh nghiệp cần phải có sự kiên nhẫn. Và phương pháp này sẽ không phù hợp với những người làm kinh doanh đang cần quảng cáo nhanh.

Đối thủ cạnh tranh

Hiển nhiên, với bất kỳ doanh nghiệp nào, sự cạnh tranh là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, nếu chiến dịch SEO của bạn đạt được kết quả ấn tượng. Các đối thủ cạnh tranh sẽ thay đổi chiến dịch Marketing của họ và tiến hành tấn công bạn.

Sự biến động liên tục của thứ hạng SEO

Thứ hạng tìm kiếm là thứ không thể đoán trước được. Nó có thể biến động liên tục mà không hề có dự báo trước. Vì vậy, doanh nghiệp phải lường trước mọi kết quả có thể xảy ra để có biện pháp xử lý kịp thời.

Làm thế nào để khai thác SEO một cách hiệu quả nhất?

Để khai thác SEO hiệu quả thì chiến lược SEO là thông quan trọng, cùng điểm qua các vấn đề nhay bên dưới nhé:

    Đề ra kế hoạch kinh doanh
    Kết hợp SEO với các công cụ Marketing khác
    Cung cấp giá trị nội dung cho khách hàng

Đề ra kế hoạch kinh doanh

Trước tiên, doanh nghiệp phải đề ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Bao gồm thiết lập Website chuẩn, cho tới cung cấp nội dung, các thông tin cần thiết cho khách hàng.

Tiếp theo, doanh nghiệp sẽ dựa vào nhân lực, tài chính, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nhà cung ứng, cung cấp… để đề ra các kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn theo mỗi một giai đoạn phát triển của mình.

Kết hợp SEO với các công cụ Marketing khác

Để có được kết quả tốt nhất, doanh nghiệp nên kết hợp SEO các công cụ Marketing khác. Việc này sẽ giúp việc xuất hiện trên top đầu tìm kiếm của công ty, doanh nghiệp được duy trì hiệu quả hơn.

Cung cấp giá trị nội dung cho khách hàng

SEO là phương pháp Marketing dùng nội dung để thu hút khách hàng. Vì vậy, nều chất lượng nội dung tốt , khách hàng sẽ tin tưởng và biết đến doanh nghiệp nhiều hơn.
Các công cụ hỗ trợ SEO?

Đến đây bạn đã biết SEO thực chất là gì, tuy nhiên để quá trình làm SEO tốt, chúng ta cần một số công cụ hỗ trợ SEO.

Top 10 công cụ SEO cần có:

    Google Analytics
    Google webmaster tool là gì?
    Tool Moz là gì?
    Google Keyword Planner
    Screaming Frog
    SEO Tools Asia
    Bing Webmaster Tools
    Keywordtool.io
    SEO Quake Toolbar
    GTmetrix

Google Analytics

Đây là một công cụ hỗ trợ SEO miễn phí của Google. Google Analytics giúp hỗ trợ doanh nghiệp thống kế các yếu tố như: giới tính, vị trí địa lý, ngôn ngữ, lịch sử tìm kiếm cũng như thời gian và cách thức khách hàng truy cập trang web của công ty, doanh nghiệp.

Tool Moz là gì?

Tool Moz là một công cụ hỗ trợ SEO khá phổ biến, được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Moz có những tính năng tiện ích như sau:

    Open Site Explorer: phân tích backlink trỏ về trang web, update backlink nhanh, hiển thị DA và PA của trang web.
    Followerwonk: Hiển thị số liệu trên twitter
    Mozbar: cho pháp khách hàng nhanh chóng update những tính năng của MOZ chỉ với một lần click chuột.
    SERP Overlay: thể hiện số liệu SEO trên trang kết quả tìm kiếm cá nhân.

Google Keyword Planner

Keyword Planner là một phiên bản tân tiến hơn của Google Keyword và công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords (AdWords Traffic Estimator Tools). Đây là công cụ giúp hỗ trợ doanh nghiệp tính toàn khối lượng khách hàng truy vấn. Từ đó tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng của một từ khóa trên phạm vi thế giới hay một quốc gia nào đó. Công cụ cũng sẽ cho thấy mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa đó. Bằng các thông tin này, có thể xác định được khoảng chi phí hợp lí cho từng chiến dịch quảng cáo cũng như chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp mình.

Đối với SEOer, đây là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ cho việc lên kế hoạch từ khóa. Google Keyword Planner sẽ giúp bạn xác định từ khóa chính cho loại hình kinh doanh của mình cũng như xác định xu hướng SEO chuẩn xác.
Screaming Frog

Screaming Frog là công cụ có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu thập trang web. Công cụ này có một số tính năng cơ bản như: Phân tích lỗi, chuyển hướng, chèn các liên kết, phân tích các vấn đề về URI, Duplicate Trang, Nhan đề Trang, Meta Description, Keywords Meta, Kích thước, Thời Gian Đáp Ứng, Số Từ…

    Bước 3: Hướng dẫn chỉnh sửa các tùy chọn từ khóa seo trong Keywordtool.io

Bên cột tay trái: Dòng Locations (quốc gia) chọn Vietnam, Languase (ngôn ngữ) Vietnamese, rồi bạn ấn vào Save:Đề cập đến các phương pháp được sử dụng để tăng thứ hạng bằng cách vi phạm các điều khoản. Việc sử dụng SEO mũ đen có thể dẫn đến việc trang web bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm và các trang web liên kết.
    SEO mũ xám là gì?

    SEO mũ xám hay còn gọi là Gray Hat SEO.  Là một hoạt động SEO rủi ro hơn White Hat SEO, nhưng một trong những điều đó có thể hoặc không thể dẫn đến việc trang web của bạn bị cấm từ các máy tìm kiếm và các trang web liên kết. SEO mũ xám rất khó định nghĩa.
    
Hiểu biết đúng đắn về SEO mũ xám rất quan trọng bởi vì nó có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn mà không có hậu quả tiêu cực hoặc nó có thể khiến bạn mất hàng nghìn traffic. SEO mũ xám thay đổi theo định kỳ. Những gì được coi là SEO mũ xám có thể được phân loại là SEO mũ đen hoặc SEO mũ trắng sau này. Vì vậy, các SEOer cần được thông báo về các phân loại mới nhất.

Các thuật toán của Google?

Những thuật toán của Google ảnh hưởng khá lớn đến kết quả SEO của nhiều Website. Do đó, người làm SEO cần biết cách thích ứng với những sự thay đổi liên tục đến từ Google. Dưới đây là một số những thuật toán lớn nhất SEOer cần biết:

    Thuật toán Panda (gấu trúc)
    Thuật Toán Penguin (chim cánh cụt)
    Thuật toán Pirate
    Thuật toán Hummingbird (chim ruồi)
    Thuật toán Pigeon (chim bồ câu)
    Mobile Friendly
    RankBrain
    Thuật toán Possum
    Thuật toán Fred

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung của từng thuật toán nói trên!
Thuật toán Panda (gấu trúc)

Mục tiêu của thuật toán Panda là các web có tốc độ load nhanh, chất lượng nội dung thấp, nghèo nàn, spam, copy,…. Khi trang web vi phạm các lỗi này và bị thuật toán Panda xử lý. Việc đạt được các thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm điều bất khả thi.
Thuật Toán Penguin (chim cánh cụt)

Các website có hồ sơ liên kết kém chất lượng, liên kết spam và không tự nhiên, sẽ bị thuật toán Penguin xử lý và không thể đứng ở top đầu bảng tìm kiếm.
Thuật toán Pirate

Mục tiêu của thuật toán Pirate là xử lý các website vi phạm bản quyền nội dung, bị nhiều báo cáo vi phạm.
Thuật toán Hummingbird (chim ruồi)

Với thuật toán Google Hummingbird, những website có bài viết nhồi nhét từ khóa hoặc có mục tiêu từ khóa không chính xác đều sẽ bị xử lý.
Thuật toán Pigeon (chim bồ câu)

Với các trang web tối ưu hóa kém, thiết lập Google My Business không đúng cách, hoặc có sư mâu thuẫn các thông tin liên hệ của công ty, doanh nghiệp hay thiếu trích dẫn trong thư mục địa phương đều sẽ bị Pigeon xử lý.

Mobile Friendly

Thuật toán Mobile Friendly sẽ tiến hành sang lọc các Website không có phiên bản dành cho thiết bị di động, các website có chữ quá nhỏ, hoặc các dòng quá gần nhau dẫn đến người dùng khó đọc, sử dụng nhiều Plugin, hoặc có chế độ xem không tốt để tiến hành xử lý vi phạm.
RankBrain

Mục tiêu của thuật toán RankBrain là các website thiếu sự liên quan đến truy vấn cụ thể hoặc cung cấp trải nghiệm người dùng kém.
Thuật toán Possum

Thuật toán này có chức năng xử lý các trang web có địa chỉ giống nhau hoặc cung cấp dịch vụ tương tự nhau.

Những ảnh hưởng từ thuật toán Fred tới SEO là gì?

Đối tượng mà thuật toán Fred hướng đến là các website có quá nhiều quảng cáo, spam, chất lượng nội dung kém, không hướng đến người dùng.

Thuật toán này khi ra mắt đã khiến cho nhiều website bị giảm traffic. Thậm chí có một trang web giảm đến mức chỉ còn bằng 1 phần 10 trước đây.

Công việc của SEO là gì? Thế nào là một SEOer?

Có khá nhiều những thắc mắc xoay quanh những công việc, điều kiện hay kỹ năng cần có của một SEOer. Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu chi tiết về những câu hỏi dưới đây:

    Nghề SEO là gì?
    Giống nhau và khác nhau giữa IT và SEO là gì?
    SEO có cần biết Copywriter là gì không?
    Vậy SEO liệu có cần biết Design?
    SEO thì không cần biết lập trình?
    SEO và Marketing Online là 2 lĩnh vực khác nhau?

Nghề SEO là gì?

Nghề SEO là một trong những nghề nổi lên tại Việt Nam chỉ trong vài năm gần đây. Cùng với sự phát triển của Marketing Online và tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm là SEO. Hiểu một cách đơn giản, một người làm nghề SEO cần đảm nhận công việc SEO Onpage và SEO Offpage.

Giống nhau và khác nhau giữa IT và SEO là gì?

IT là chữ viết tắt của Information Technology. Nghề SEO với nghề làm công việc của IT không hề giống nhau. Nếu như IT lập trình máy tính chuyên sâu, SEO lại về tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan đến nghề IT.
SEO có cần biết Copywriter là gì không?

Copywriter (người viết quảng cáo) là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ níu giữ và thu hút người đọc. Tối ưu công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung lại spam, rắc rối, nghèo nàn thì sớm muộn trang web cũng bị quên lãng. Nghề SEO đòi hỏi khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.

Vậy SEO liệu có cần biết Design?

Kỹ năng design tầm cao thì có thể không cần, nhưng kỹ năng design căn bản thì không thế thiếu. Bởi vì, bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google nếu như website đó không có hình ảnh (image) hấp dẫn. Nghề SEO liên quan đến Photoshop, video design và một chút ít về khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn SEO không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.
SEO thì không cần biết lập trình?

Thực ra thì không hẳn như vậy, bởi vì khi các bạn tối ưu hóa cái gì đó, thì bạn cần hiểu nó. Ngôn ngữ lập trình chính là Source Code website. Chỉ khi bạn hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang web cần gì. Nghề SEO không cần những kiến thức chuyên môn về lập trình, nhưng kiến thức căn bản thì không thể thiếu.
SEO và Marketing Online là 2 lĩnh vực khác nhau?

Đây là nhầm tưởng tai hại. SEO là một phần của SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị (marketing web) công cụ tìm kiếm). Trong bối cảnh hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển. Nghề SEO gần như trở thành nghề đặc biệt quan trọng để chạy marketing tốt.

SEO làm những công việc gì?

Trước tiên và quan trọng nhất của một nhân viên SEO là phải xác định được công việc. Khả năng làm việc và tính cầu tiến bộ của mỗi người làm SEO. SEO không đơn giản chỉ là đưa từ khóa lên top. Làm SEO là làm sao đưa từ khóa lên top và khiến người sử dụng click vào website của chúng ta.

Công việc của một SEOer là gì?

    Các bạn hãy tìm hiểu về ngành nghề, lĩnh vực chuẩn bị làm SEO
    Tìm hiểu và phân tích chi tiết các yếu tố của trang web và đối thủ hàng đầu
    Đưa ra kế hoạch SEO và làm list từ khóa
    Tối ưu cấu trúc website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm
    Viết ra các bài viết có nội dung hấp dẫn, chất lượng cho website
    Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website
    Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục sai xót nếu có

Duy trì lặp lại những công việc trên
    
Mục đích làm công việc SEO web là gì ?

Khi SEO hiệu quả, thứ hạng web ở các vị trí top. Cơ hội trang web xuất hiện trước đối tượng khách hàng tiềm năng cao hơn. Thu hút nhiều lượt xem, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng. Giúp quảng bá thương hiệu đồng thời nâng cao doanh số.

SEO dần trở thành một nhu cầu quan trọng đối với bất kỳ chiến lược Online Marketing. Mục đích làm SEO cũng chính là phục vụ cho việc phát triển thương hiệu, kinh doanh; tăng cường lợi thế cạnh tranh cho công ty trong hoàncảnh thương mại trong thời đại Internet phát triển bùng nổ.

Mọi người đang tìm kiếm hàng ngày và hẫu hết chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên.


Bom muc may in Trong quá trình đổ mực máy in, hãy thực hiện ở nơi, Hộp mực được tháo ra để giấy báo lót dưới cùng tránh làm bẩn máy in và nơi làm việc. Phần hộp mực gồm có hộp đựng mực (Soxle, gạt nhỏ,
© 2007 - 2022 https://vaytieudungtinchap.vietnamtourscompany.com
- Phone: +84-908-744-256